Khám phá Thác Kazan hùng vĩ

Con suối, ngọn thác trong quan niệm của người dân Cơ tu giống như linh hồn của núi rừng. Người dân Cơ Tu dựng ấp, lập làng đều chọn nơi gần nguồn nước trong lành để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của mình. Thác Kazan là một trong những con thác có nguồn nước mát lành chắt chiu từ lòng núi, nước ngọt thanh mát, khung cảnh hữu tình, hoang sơ và hầu như chưa chịu nhiều tác động của con người. Đặc điểm nổi bậc của thác là các gềnh đá dựng đứng, cao chót vót, bao quanh các gềnh đá là các loài cây rừng xanh thẩm. Nếu ví Thác Mơ là nàng tiên thì người dân Nam Đông lại ví von Thác Kazan chính là chàng trai mang vẻ đẹp cường tráng, hào sảng của núi rừng.

Nằm ngay địa phận Thôn Dỗi, xã Thượng Lộ, Thác Kazan gần gũi với đời sống đồng bào người Cơ tu. Đến đây du khách sẽ bắt gặp những khung cảnh hết sức bình dị, cảnh các em, các chị, các mẹ Cơ tu đi lấy nước, giặt giũ, cảnh các em bé Cơ tu trần truồng thỏa thích đùa nghịch với con nước, rượt đuổi theo những chú cá nhỏ.

Các bạn có thể đi tự do hoặc liên hệ Hợp tác xã du lịch cộng đồng Thác Kazan để được trải nghiệm chương trình du lịch cộng đồng kết hợp khám phá thác Kazan.

Điện thoại liên hệ: 0375624213, gặp Bác Cưa – Giám đốc hợp tác xã du lịch cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay