Đoàn Famtrip tỉnh Thừa Thiên Huế đến khảo sát du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại huyện Nam Đông

Ngày 21/6/2022, UBND huyện Nam Đông phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức đón đoàn Famtrip gồm Hội Lữ hành cùng các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh đến khảo sát các tuyến điểm du lịch, tìm hiểu những nét đặc trưng của vùng đất Nam Đông.

Nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và kết nối các điểm đến trên địa bàn thành chương trình du lịch hoàn chỉnh để giới thiệu đến các công ty lữ hành trong và ngoài tỉnh. Huyện Nam Đông đã phối hợp với Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch tỉnh tổ chức đoàn Famtrip khảo sát các tuyến điểm du lịch trên địa bàn huyện.

Tham gia đoàn Famtrip gồm có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Lữ hành tỉnh, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch, 20 đơn vị lữ hành và 3 đơn vị báo chí trên địa bàn tỉnh. Chương trình đoàn Famtrip đến khảo sát vườn nông sản anh Sinh – xã Hương Xuân với mô hình vườn, ao, chuồng. Tại đây đoàn khách đi thăm vườn nông sản, hái trái cây tại vườn với các loại cây trái ổi, cam…Tiếp đến đoàn trải nghiệm thác Kazan hùng vĩ, tắm suối mát rượi và đến giao lưu văn hóa, văn nghệ, thưởng thức ẩm thực đồng bào Cơ tu tại nhà Gươl thôn Dỗi và một số Homestay.

Đoàn khảo sát đã chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu và hướng khắc phục đối với các điểm đến trong chương trình. Một số công ty đã đặt vấn để đưa khách đến Nam Đông và xây dựng chương trình du lịch 2 ngày trên địa bàn huyện.

Anh Nguyễn Văn Hưng, Phó Trưởng phòng xúc tiến du lịch, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Thừa Thiên Huế, Trưởng đoàn Farmtrip cho biết: Trung tâm cũng như các đơn vị lữ hành đang trong giai đoạn khôi phục các hoạt động du lịch sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chuyến farmtrip lần này là điều kiện để doanh nghiệp du lịch kết nối và giao lưu văn hóa với các địa phương bạn. Đồng thời, tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển sản phẩm du lịch, xây dựng các tour, tuyến nhằm phát triển du lịch tại vùng đất Nam Đông.

Chuyến khảo sát cũng là dịp để Nam Đông giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm du lịch, các di tích lịch sử, địa điểm du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, văn hóa ẩm thực, lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc. Đây còn là hoạt động nhằm hỗ trợ quảng bá các sản phẩm du lịch tại Nam Đông, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, phong phú, độc đáo.

Theo ông Lê Nhữ Sửu, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin huyện Nam Đông: Hiện huyện đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch cộng đồng Việt Nam xây dựng đề án phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn đồng thời chúng tôi cũng đang kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư, phát triển các khu du lịch sinh thái, giúp du khách có những trải nghiệm tốt nhất khi đến Nam Đông.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Gọi điện ngay